Tin tức & khuyến mãi
Du lịch dịp Tết Nguyên đán: Lo ‘cháy’ tour, sốt giá
Do dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán khá gần nhau, nên người dân để dành thời gian đi du lịch vào dịp...
16 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh
Đại diện 16 tập đoàn của Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh, trong các ngày từ 13 - 15/5.
Năm du lịch quốc gia 2010 sẽ bắt đầu từ tháng 10/2009
Với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ ngàn năm”, ngày 10/10/2009, Năm du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ chính...
Các tour tiết kiệm và khuyến mãi thu hút khách mùa Thu-Đông
Để lôi kéo khách đi du lịch mùa thu-đông, mùa thấp điểm với du lịch nội địa, các doanh nghiệp lữ hành đã giới thiệu...
Tăng cường hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
Chiều 25/8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Ðại sứ quán Việt Nam...
Tin tức & khuyến mãi

Lễ mở màn Năm Du lịch 2010 sẽ rất ấn tượng

Ngày đăng: 30/07/2009

Điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ là Lễ công bố thật ấn tượng được tổ chức ngày 3/10/2009, mở màn cho một năm du lịch.

Năm Du lịch quốc gia 2010 sẽ có nhiều hoạt động phong phú như lễ công bố Năm Du lịch 2010; phát động phong trào “Người Hà Nội đón bạn thăm nhà”, “Năm Du lịch Xanh” cho Hà Nội; tổ chức thi hướng dẫn viên du lịch giỏi Hà Nội; Liên hoan Du lịch quốc tế Thăng Long – Hà Nội 2010; liên hoan ẩm thực Hà Thành; hoàn thành một số dự án du lịch; đầu tư, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới... Trong đó, điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ là lễ công bố thật ấn tượng được tổ chức ngày 3/10/2009, mở màn cho một năm du lịch. 

Hà Nội nghìn năm văn hiến

 

Nhà văn Nguyễn Khắc Phục- người đã đạo diễn chương trình lễ hội Đống Đa dịp Tết âm lịch 2009 sẽ làm tổng đạo diễn chương trình này.

 Nhà văn cho biết: Từ không gian tổ chức đến việc phục dựng các di tích cũ như cổng thành Thăng Long, cách ăn vận của những người tham gia, các loại hình văn hóa sinh hoạt của người Hà Nội xưa...sẽ hài hoà, tái hiện được nét thanh lịch của người Tràng An và lễ hội hứa hẹn sẽ truyền tải được nét tinh tuý của mảnh đất nghìn năm văn hiến.

 Phần hội mang tên “Duyên kỳ ngộ Thăng Long” tái hiện không khí sinh hoạt, vui tươi, hào hoa, thân thiện của Thăng Long; vẻ đẹp của giai nhân Hà Thành; những chàng trai bốn phương về dự Phố cổ đêm trăng rằm trổ tài võ thuật, nghệ thuật, viết chữ...

 Du khách tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật cùng với lễ công bố sẽ được sống lại với một Hà Nội cổ với những nếp sinh hoạt, văn hóa một thời, tận mắt chứng kiến cuộc sống người dân phố cổ được tái hiện...

 Một trong các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2010 còn có Liên hoan ẩm thực Hà Thành giới thiệu các món ăn truyền thống của Hà Nội và cả nước; sẽ là chương trình hấp dẫn không chỉ những du khách phương xa mà cả những người đang sống tại Hà Nội.

 Ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: “Các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2010 được tổ chức gắn liền với các hoạt động của chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long– Hà Nội; đều mang dấu ấn của truyền thống, lịch sử, văn hóa Hà Nội. Qua đó, Năm Du lịch quốc gia sẽ nâng cao vị thế của ngành du lịch Thủ đô, xây dựng Hà Nội thành một điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới nhằm thu hút khách”.

 Để quảng bá đến các thị trường khách quốc tế hoạt động này, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội ngoài việc xây dựng bộ phim “Khám phá du lịch Hà Nội” bằng nhiều thứ tiếng, cũng giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội qua các ngân hàng, bưu điện, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, qua các hội nghị, hội thảo như Hội nghị thường niên lần thứ 8 của CPTA tại Nhật Bản, Hội chợ ITB tại Singapore, Phiên họp Đại hội đồng TPO tại Malaysia, hội chợ Travex tại Brunei, xúc tiến điểm đến tại Nhật Bản...

 

Theo Tổ Quốc

Các tin mới

Các tin khác