Tin tức & khuyến mãi
Du lịch dịp Tết Nguyên đán: Lo ‘cháy’ tour, sốt giá
Do dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán khá gần nhau, nên người dân để dành thời gian đi du lịch vào dịp...
16 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh
Đại diện 16 tập đoàn của Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh, trong các ngày từ 13 - 15/5.
Năm du lịch quốc gia 2010 sẽ bắt đầu từ tháng 10/2009
Với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ ngàn năm”, ngày 10/10/2009, Năm du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ chính...
Các tour tiết kiệm và khuyến mãi thu hút khách mùa Thu-Đông
Để lôi kéo khách đi du lịch mùa thu-đông, mùa thấp điểm với du lịch nội địa, các doanh nghiệp lữ hành đã giới thiệu...
Tăng cường hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
Chiều 25/8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Ðại sứ quán Việt Nam...
Tin tức & khuyến mãi

16 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh

Ngày đăng: 02/10/2009

Tại buổi họp báo ngày 13/5, do Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tổ chức, ông Matthew P. Daley, Chủ tịch Hội đồng cho biết, đoàn doanh nghiệp Mỹ trong chuyến đến tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Việt Nam lần này có hơn 30 quan chức cao cấp của 16 tập đoàn lớn là: Abbott Laboratories, AES, AIG, Caterpillar, Chevron, Citi, ConocoPhillips, ExxonMobil, Ford, General Electric, Guardian Industries, JhPIEGO, Monsanto, Pratt & Whitney, Time Warner và UPS.

Theo Hội đồng, những lĩnh vực đầu tư, kinh doanh được đoàn doanh nghiệp tập trung hướng đến và sẽ được thảo luận tại buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo của Chính phủ gồm: nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, năng lượng, hàng không, giao thông, dịch vụ tài chính - ngân hàng, các dịch vụ y tế, chuyển phát nhanh, phát triển nguồn nhân lực, vật liệu xây dựng, khai thác mỏ và truyền thông.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, ông Daley nhận định, với xu hướng đầu tư của các tập đoàn Hoa Kỳ vào Việt Nam ngày càng lớn và với tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam, chắc chắn trong khoảng 3 năm tới, Hoa Kỳ sẽ là nhà đầu tư lớn nhất thế giới vào Việt Nam.

Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN có hơn 100 tập đoàn thành viên, phần lớn trong số nằm trong danh sách 100 công ty hàng đầu của Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 22/4/2008, Hoa Kỳ đứng thứ 6/81 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam với 385 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký 4,1 tỷ USD, vốn thực hiện đạt 746 triệu USD, chiếm 18% tổng vốn đăng ký (không tính đầu tư của Hoa Kỳ qua nước thứ 3).
 

Các tin mới

Các tin khác