Tin tức & khuyến mãi
Du lịch dịp Tết Nguyên đán: Lo ‘cháy’ tour, sốt giá
Do dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán khá gần nhau, nên người dân để dành thời gian đi du lịch vào dịp...
16 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh
Đại diện 16 tập đoàn của Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh, trong các ngày từ 13 - 15/5.
Năm du lịch quốc gia 2010 sẽ bắt đầu từ tháng 10/2009
Với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ ngàn năm”, ngày 10/10/2009, Năm du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ chính...
Các tour tiết kiệm và khuyến mãi thu hút khách mùa Thu-Đông
Để lôi kéo khách đi du lịch mùa thu-đông, mùa thấp điểm với du lịch nội địa, các doanh nghiệp lữ hành đã giới thiệu...
Tăng cường hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
Chiều 25/8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Ðại sứ quán Việt Nam...
Tin tức & khuyến mãi

Bắn pháo hoa tại Festival Cồng chiêng quốc tế

Ngày đăng: 02/10/2009

 

Festival Cồng chiêng quốc tế Gia Lai lần I-2009 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11/2009 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai với sự tham gia của 30 đoàn cồng chiêng trong nước và khu vực. Theo kế hoạch, UBND tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút tại Lễ khai mạc, bế mạc Festival. Phó Thủ tướng yêu cầu việc tổ chức bắn pháo hoa thực hiện theo đúng Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; bảo đảm an ninh trật tự và tuyệt đối an toàn.

 

Lễ khai mạc được tổ chức tại Quảng trường 17/3 (Pleiku), với 300 người tham gia biểu diễn, sẽ tái hiện những dấu ấn lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Gia Lai, những nét đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng. Lễ bế mạc được dàn dựng công phu, kết thúc với màn bắn pháo hoa và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VTV.

 

Festival sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá đặc trưng của vùng đất cao nguyên sẽ được tái hiện qua các lễ hội như lễ phục dựng truyền thuyết gươm thần và lễ cầu mưa; Lễ hội đón năm mới (có tổ chức đâm trâu), Lễ Pơthi (bỏ mả); trình diễn cồng chiêng của các đoàn về dự Festival; thi tạc tượng, thi chỉnh chiêng; các hội thảo về xúc tiến đầu tư, xây dựng sản phẩm du lịch, bảo tồn không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao; triển lãm không gian văn hóa các dân tộc Tây Nguyên; triển lãm sinh vật cảnh.

 

Đặc biệt, hai hội thảo với chủ đề: Xây dựng sản phẩm du lịch gắn với không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên và Bảo tồn và phát huy giá trị của không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên sẽ được tổ chức trong dịp này. Tỉnh Gia Lai và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch dự kiến sẽ xây dựng Festival Cồng chiêng thành một thương hiệu và tổ chức 2-3 năm/lần.

 

Theo Website Tổ Quốc

Các tin mới

Các tin khác