Tin tức & khuyến mãi
Du lịch dịp Tết Nguyên đán: Lo ‘cháy’ tour, sốt giá
Do dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán khá gần nhau, nên người dân để dành thời gian đi du lịch vào dịp...
16 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh
Đại diện 16 tập đoàn của Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh, trong các ngày từ 13 - 15/5.
Năm du lịch quốc gia 2010 sẽ bắt đầu từ tháng 10/2009
Với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ ngàn năm”, ngày 10/10/2009, Năm du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội sẽ chính...
Các tour tiết kiệm và khuyến mãi thu hút khách mùa Thu-Đông
Để lôi kéo khách đi du lịch mùa thu-đông, mùa thấp điểm với du lịch nội địa, các doanh nghiệp lữ hành đã giới thiệu...
Tăng cường hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
Chiều 25/8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Ðại sứ quán Việt Nam...
Tin tức & khuyến mãi

Tưng bừng Lễ hội Carnaval Hạ Long

Ngày đăng: 16/08/2009

 

Lễ hội du lịch Hạ Long - Quảng Ninh là lễ hội văn hóa, thể hiện sự gắn kết giữa truyền thống và hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và văn hóa vùng đất Hạ Long. Một trong nhiều hoạt động thu hút được sự quan tâm của đông đảo các du khách đến với Hạ Long trong dịp này là Lễ hội Carnaval (lễ hội hóa trang). Tới dự lễ khai mạc Carnaval 2009 có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ ngành và lãnh đạo các tỉnh lân cận.

Đây là năm thứ 6 Carnaval Hạ Long được tổ chức, trở thành 1 thương hiệu riêng của Quảng Ninh. Với chủ đề “Kỳ quan Hạ Long – điểm hẹn”, chương trình đã đem đến cho người dân và du khách một không khí sôi động, rực rỡ và hoành tráng. Khoảng hơn 2.000 diễn viên và quần chúng đã tham gia biểu diễn tại lễ hội. Lễ hội diễn ra trên một không gian mở, gồm các màn trình diễn cả trên đường phố và dưới biển với các đoàn thuyền du lịch lộng lẫy sắc mầu diễu hành, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dân địa phương và du khách. Các đoàn diễu hành trên đường phố mang đến một không khí sôi động, rực rỡ sắc màu. Sân khấu chính được tổ chức ngay tại bến phà Bãi Cháy với các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của di sản vịnh Hạ Long. Nhiều nét văn hóa đặc trưng của người dân vùng biển, những phong tục truyền thống của các dân tộc trên địa bàn Quảng Ninh cũng được tái hiện trong lễ hội. Cùng với chương trình Carnaval, một điểm nhấn đặc biệt khác của lễ hội du lịch Hạ Long năm nay là Đêm hội ngộ di sản sẽ diễn ra tối 2.5.

Trả lời báo giới, bà Nhữ Thị Hồng Liên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội - cho biết: “Một trong những mục tiêu rất quan trọng mà tỉnh đặt ra khi tổ chức Lễ hội du lịch Hạ Long là kích cầu cho hoạt động du lịch phát triển… Về lâu dài, thông qua Lễ hội du lịch Hạ Long, bạn bè trong nước và trên thế giới sẽ có ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Quảng Ninh, các giá trị của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long sẽ được tôn vinh…”. Quảng Ninh dự kiến thu hút khoảng 500.000 lượt du khách trong dịp này.

Tuấn Anh

Các tin mới

Các tin khác